Tìm kiếm tin tức

Tuổi trẻ A Lưới - Chiến dịch “Kỳ nghỉ hồng 2019” trọn vẹn yêu thương
Số lượt xem 557Ngày cập nhật 29/07/2019

Hoạt động Hè năm 2019 của đơn vị Huyện Đoàn A Lưới đã đi được gần 2/3 thời gian. Trong gần 2 tháng qua, Huyện Đoàn đã phát động nhiều chiến dịch phù hợp với đặc điểm của từng đơn vị Đoàn cơ sở và được sự hưởng ứng thực hiện sôi nổi từ các cấp bộ đoàn trong toàn huyện như: “Chiến dịch thanh niên tình nguyện” trong Đoàn khối xã, thị trấn, “Chiến dịch Hành quân xanh” trong Đoàn khối Lực lượng vũ trang, “Chiến dịch hoa phượng đỏ” trong Đoàn khối Trường học và “Chiến dịch Kỳ nghỉ hồng” trong Đoàn khối Hành chính sự nghiệp.

Không chọn hình thức tổ chức Lễ ra quân và thực hiện tập trung hoạt động trong một khoảng thời gian như các Chiến dịch khác, “Chiến dịch Kỳ nghỉ hồng” được Đoàn khối Hành chính sự nghiệp thực hiện trải đều trong 03 tháng của mùa hè năm 2019. Ban Thường vụ Huyện đoàn đã lựa chọn và chỉ đạo Chi đoàn Trung tâm Y tế huyện tiếp tục chủ trì cho các hoạt động của Chiến dịch Kỳ nghỉ hồng.

Chiến dịch tình nguyện “Kỳ nghỉ hồng” là phương thức hoạt động tình nguyện của đoàn viên, thanh niên công nhân, viên chức và người lao động nhằm phát huy vai trò xung kích của thanh niên trong việc vận dụng kiến thức, chuyên môn, nghiệp vụ tham gia các hoạt động công tác xã hội, phục vụ cộng đồng với phương châm “Lấy chuyên môn làm tình nguyện, lấy chuyên môn phục vụ cộng đồng”. Với phương châm ấy, Chi đoàn Trung tâm y tế đã tích cực thực hiện các hoạt động tình nguyện bằng đúng chuyên môn, nghiệp vụ của mình để cống hiến cho cộng đồng và xã hội. Trong chuỗi hoạt động của Chiến dịch, Chi đoàn đã tổ chức thăm khám và cấp phát thuốc miễn phí tại nhà cho 10 gia đình có công với cách mạng trong dịp kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh liệt sĩ. Mỗi ngôi nhà mà các tình nguyện viên áo blouse đặt chân đến đều để lại ấn tượng đẹp, ở đây các bạn đoàn viên không chỉ thăm khám mà đã có những cuộc trò chuyện đầy ý nghĩa. Những câu chuyện lịch sử được kể đã khơi dậy niềm tự hào và ý chí tự tôn dân tộc trong mỗi đoàn viên.

Không chỉ tổ chức các chuyến đi đến thăm khám tại nhà, đoàn cũng thường xuyên thăm và tặng quà cho các bệnh nhân khó khăn đang điều trị tại bệnh viện. Những phần quà dù chỉ nhỏ thôi nhưng đã góp phần động viên và giúp đỡ cho những bệnh nhân nghèo đang điều trị tại bệnh viện, tiếp thêm động lực cho bệnh nhân vượt qua bệnh tật. Tại bệnh viên, Chi đoàn cũng đã phát động và duy trì tốt mô hình “Tủ áo tình thương”. Áo quần cũ được đặt vào tủ và trở thành món quà ấm áp cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân.

Với đặc thù của ngành nghề “Cứu người bất kể thời gian”, ngoại trừ phòng cấp cứu luôn có sự có mặt thường trực của đoàn viên chi đoàn thì tại phòng hành chính cũng đã triển khai “Ngày thứ 7 tình nguyện giải quyết thủ tục hành chính”. Nhờ hoạt động này đã tạo điều kiện cho bệnh nhân được giải quyết kịp thời các thủ tục hành chính trong dịp cuối tuần. Không những vậy, Chi đoàn cũng đã chủ động thực hiện liên tục “Ngày chủ nhật xanh”, vệ sinh tại bệnh viện và khu vực xung quanh bệnh viện, góp phần tạo nên một môi trường bệnh viện sạch, đẹp. 

Cùng với Chi đoàn Trung tâm y tế, các chi đoàn thuộc Khối Hành chính sự nghiệp cũng đã có nhiều hoạt động ý nghĩa trong Hè 2019. Các đơn vị đã đồng loạt thực hiện mô hình bữa ăn dinh dưỡng, ngày chủ nhật xanh (vệ sinh tại cơ quan, đơn vị), thăm và tặng quà cho gia đình có công, ngày đoàn viên (mặc áo đoàn vào ngày thứ 6), “Ngày thứ 7 tình nguyện giải quyết thủ tục hành chính (thực hiện tại Trung tâm hành chính công của Chi đoàn Khối chính quyền),...

Các chi đoàn thuộc khối Hành chính nhà nước cũng đã tích cực tham gia các hoạt động do Huyện Đoàn tổ chức. Luôn có đoàn viên của các chi đoàn tham gia vào hoạt động cấp huyện như Chiến dịch thanh niên tình nguyện, Chương trình tiếp sức mùa thi, hoạt động Hiến máu tình nguyện,…

Mọi hoạt động trong chiến dịch kỳ nghỉ hồng của Đoàn khối hành chính sự nghiệp đều đang góp phần thể hiện vai trò của đoàn viên thanh niên trong xung kích vì cộng đồng và an sinh xã hội và thực hiện điều Bác Hồ dạy.

Một số hình ảnh hoạt động

Lệ Thủy HĐ
       
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 761.606
Truy cập hiện tại 230