Tìm kiếm tin tức

Tuổi trẻ A Lưới - Mitting hưởng ứng Ngày môi trường thế giới, Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam và ra quân hoạt động Hè năm 2019
Số lượt xem 691Ngày cập nhật 06/06/2019

Tháng 6 gõ cửa cho những hoạt động hè của thanh niên. Tiếp tục với phong trào “Tuổi trẻ A Lưới chung sức xây dựng Nông thôn mới và đô thị văn minh”, đoàn viên thanh niên toàn huyện đã khởi động hè 2019 thật ý nghĩa.

 

Mở đầu cho chuổi hoạt động, vào sáng 05/6, tại tiền sảnh Nhà văn hóa huyện, Huyện Đoàn đã tham gia tổ chức Lễ Mitting hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 05/6, Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam năm 2019 và ra quân Hoạt động Hè năm 2019. Lễ mitting có sự tham gia của đồng chí Nguyễn Thị Sửu - Bí thư Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, đồng chí Hồ Đàm Giang - UVTV, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện, đồng chí Pi Loong Mái - UVTV, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện cùng các đồng chí lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể cấp huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn và hơn 500 cán bộ, hội viên hội phụ nữ, hội nông dân và đoàn viên thanh niên.

Phát biểu tại buổi Lễ đồng chí Nguyễn Quốc Cường - UVTV, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện đã nhấn mạnh vai trò trách nhiệm của thanh niên trong việc “chung sức xây dựng Nông thôn mới và đô thị văn minh” và bảo vệ môi trường. Đồng chí kêu gọi mọi cá nhân, tổ chức phát huy vai trò, trách nhiệm trong việc thực hiện Đề án “Ngày chủ nhật xanh - Hành động để A Lưới thêm xanh - sạch - sáng”, tuyên truyền mội người ý thức hơn trong việc hạn chế sử dụng túi nilong và ống hút sử dụng một lần.

Phát biểu hưởng ứng tại buổi Lễ, đồng chí Hồ Bá Thuật đại diện cho đoàn viên thanh niên toàn huyện đã có lời hứa cống hiến sức trẻ, sự nhiệt thành cho sự phát triển chung của quê hương A Lưới và góp phần nâng cao chất lượng môi trường sống, tham gia tích cực vào các phong trào bảo vệ môi trường.

Tại buổi lễ Huyện Đoàn đã giải ngân 40 triệu đồng Quỹ hỗ trợ thanh niên lập nghiệp cho 04 đoàn viên thanh niên, tiếp tục đồng hành và hỗ trợ thanh niên lập thân, lập nghiệp, làm giàu cho bản thân và xã hội. Cũng trong buổi lễ, Ban Thường vụ Huyện Đoàn đã trao tặng 02 công trình Ánh sáng Nông thôn mới trị giá 50 triệu đồng cho xã Nhâm và Hồng Hạ; tặng 01 bộ trống cho Liên đội Trường THCS Quang Trung.

Tại buổi lễ chủ một số cửa hàng kinh doanh nước uống giải khát trên địa bàn huyện đã tham gia ký cam kết không sử dụng ống nhựa dùng một lần trong hoạt động kinh doanh. Đây là hành động thiết thực và ý nghĩa trong công tác kêu gọi toàn dân tham gia bảo vệ môi trường, nói không với chất thải nhựa.

Sau buổi lễ, đoàn viên thanh niên đã đạp xe đạp tuần hành cổ động bảo vệ môi trường.

Hoạt động Hè năm 2019 đang lan tỏa sâu rộng vào các cấp bộ đoàn, góp phần đoàn kết tập hợp thanh niên cũng đồng thời định hướng lý tưởng sống tốt, sống vì cộng đồng cho thế hệ trẻ hôm nay.

Một số hình ảnh hoạt động

 

Tuần hành bảo vệ môi trường

Giải ngân Quỹ hỗ trợ thanh niên lập nghiệp cho 04 đồng chí

Trao 02 công trình Ánh sáng Nông thôn mới cho xã Nhâm và Hồng Hạ

Tặng 01 bộ trống cho Liên đội Trường THCS Quang Trung

Đại diện chủ một số quán cafe ký cam kết không sử dụng túi nilong và ống hút nhựa dùng một lần

Lệ Thủy HĐ
       
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 817.751
Truy cập hiện tại 12