Tìm kiếm tin tức

Tuổi trẻ A Lưới - Lan tỏa phong trào “Học sinh 3 tốt” trong Đoàn khối trường học
Số lượt xem 683Ngày cập nhật 28/05/2019

Với mục đích giáo dục toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần cho học sinh khối trung học phổ thông, phong trào “Học sinh 3 tốt” đã được phát động và đẩy mạnh trong Đoàn khối trường học trực thuộc Huyện đoàn A Lưới.

Trong năm học 2018 - 2019, trên cơ sở Hướng dẫn của Ban Thường vụ Huyện Đoàn, các Đoàn trường đã xây dựng kế hoạch phù hợp với tình hình đơn vị nhằm phát huy cao nhất khả năng của học sinh trong học tập lẫn trong các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao và kỹ năng sống. Mỗi hoạt động được tổ chức không chỉ nhằm mục đích rèn luyện cho học sinh mà còn định hướng cho các em đến với lối sống đẹp, tích cực và có ích cho xã hội.

Năm học 2018 - 2019, 100% Đoàn trường Trung học phổ thông trực thuộc Huyện Đoàn A Lưới đã tổ chức các hoạt động đẩy mạnh phong trào “Học sinh 3 tốt”. Tiêu biểu như Đoàn trường THPT A Lưới Lễ phát động phong trào “Học sinh 3 tốt” trong toàn thể học sinh toàn trường; tuyên dương 21 học sinh đạt danh hiệu “Học sinh 3 tốt” trong dịp tổng kết năm học. Đoàn Trường THCS - THPT Hồng Vân duy trì Bản tin “Học sinh 3 tốt” tại Bảng thông tin của trường. 100% đơn vị Đoàn trường THPT đã duy trì sinh hoạt dưới cờ “Học sinh 3 tốt”.

100% Đoàn khối trường học đã tích cực tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao và các buổi sinh hoạt ngoại khóa giúp học sinh nâng cao kiến thức và rèn luyện kỹ năng sống.

Để tri ân thầy cô và chia tay học sinh khối 12, tất cả các trường đều đã tổ chức Lễ tri ân. Các buổi lễ không chỉ là buổi chia tay mà còn là cơ hội cho các bạn học sinh bày tỏ sự kính trọng, biết ơn đến với quý thầy cô đã đồng hành cùng các bạn trong 3 năm học trên ghế nhà trường THPT. Mỗi người một cảm xúc nhưng hòa trong đó chính là những tình cảm thiêng liêng của thầy trò, những cảm xúc bồi hồi của ngày chia tay.

Phong trào “Học sinh 3 tốt” đã tạo hiệu ứng lan tỏa tốt trong đoàn khối trường học, thu hút sự quan tâm của đông đảo các bạn đoàn viên thanh niên học sinh. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng học đường, xây dựng môi trường học đường thân thiện, học sinh tích cực rộng khắp trong toàn huyện.

Một số hình ảnh hoạt động

 

Lệ Thủy HĐ
       
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 948.829
Truy cập hiện tại 223