Tìm kiếm tin tức

Huyện đoàn: Tập huấn trại kỹ năng năm học 2018 - 2019
Số lượt xem 703Ngày cập nhật 27/05/2019

Ngày 22/5/2019, tại Trường THCS Hương Lâm Cụm thi đua số 04 tổ chức lớp tập huấn kỹ năng trại năm học 2018 - 2019 cho 06 Liên đội trường TH, THCS do Hội đồng Đội Huyện A Lưới chủ trì dành cho các đội viên là Liên đội trưởng, Liên đội phó, Ủy viên ban chấp hành liên, chi đội và các em đội viên của 6 trường trường tiểu học và THCS.

 

Theo đó, trong 01 ngày 22/5 triển khai, các em đội viên được các giáo viên hướng dẫn kỹ năng hoạt động Đội, kỹ năng chỉ huy Đội; công tác sinh hoạt Sao nhi đồng; nghe báo cáo chuyên đề về kỹ năng sống, kỹ năng thực hành xã hội; làm việc nhóm, tham gia trò chơi lớn. Ngoài ra, các đội viên còn được các giáo viên Tổng phụ trách các trường hướng dẫn cách dựng lều, trại; cách thắt dây thừng để dựng trại. Đây là hoạt động nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích trong những ngày hè cho thiếu nhi. Thông qua đó, tạo điều kiện cho các em thiếu nhi giao lưu, trao đổi học tập kinh nghiệm, trang bị những kiến thức về kỹ năng công tác Đội, kỹ năng thực hành xã hội; giúp các em tự tin, vững vàng hơn trong cuộc sống.

Tại Lễ khai mạc, đồng chí Lê Thanh Tường - Chủ tịch Hội đồng Đội huyện A Lưới đã biểu dương thành tích đạt được của hoạt Cụm. Mong răng từ những hoạt động như thế này sẽ giup ích cho các em đội viên có những kiến thức cơ bản về cách thức dựng lêu trại, mong các em sẽ vận dụng vào cuộc sống thực tế của mình.

Trại tập huấn kỹ năng là một trong những hoạt động này nhằm tạo sân chơi lành mạnh, ý nghĩa và bổ ích trong những ngày hè cho các em đội viên, thiếu nhi, qua đó trang bị kiến thức về kỹ năng trong công tác Đội, kỹ năng thực hành xã hội; giúp các em tự tin, vững vàng hơn trong cuộc sống.

Hình ảnh hoạt động

Hội đồng Đội A Lưới
       
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 948.869
Truy cập hiện tại 229