Tìm kiếm tin tức

Thiếu nhi A Lưới tham gia Hội thi “Tuyên truyền măng non Phòng, chống tai nạn thương tích và đuối nước cho trẻ em” năm 2019
Số lượt xem 833Ngày cập nhật 23/05/2019

Ngày 22/5/2019, đội thi của thiếu nhi huyện A Lưới đã tham gia Diễn đàn và Hội thi Tuyên truyền măng non phòng, chống tai nạn thương tích và đuối nước cho trẻ em do Tỉnh Đoàn phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và xã hội tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức. Đội thi có 15 em đội viên học sinh đại diện cho hơn 2000 đội viên toàn huyện tham gia.

Toàn đội thi đã cùng trải qua 4 phần thi đầy hấp dẫn và kịch tính. Trong phần thi chào hỏi bằng hình thức thi thời trang, đội thi đã mang đến Hội thi những trang phục truyền thống và dụng cụ lao động của đồng bào dân tộc Tà Ôi, Pa Cô, Cơ tu tôn vinh nghề dệt Dèng của A Lưới. Thông qua phần thi này, hình ảnh A Lưới hiện lên thân thiện với những đổi mới từng ngày.

Phần thi kiến thức với 04 thành viên chính thức tham gia đội đã xuất sắc trả lời chính xác các câu hỏi được ban tổ chức đưa ra. Phần thi năng khiếu được thể hiện với tiết mục nhạc kịch “Nước mắt của mẹ”. Câu chuyện về đuối nước của trẻ em đã được các bạn học sinh thể hiện sinh động và ý nghĩa, qua đó truyền đạt những suy nghĩ, lời gửi gắm đến với các bạn thiếu niên nhi đồng và người lớn đối với việc phòng chống tai nạn thương tích và đuối nước cho trẻ em.

Đem đến phần thi “Thủ lĩnh trương lai”, các em thiếu nhi đã xây dựng ý tưởng “Tờ rơi - Điểm bơi an toàn” trong đó kết hợp đưa các thông tin hướng dẫn trẻ em kỹ năng phòng chống đuối nước và cung cấp một số điểm bơi an toàn cho thiếu nhi. Ý tưởng đã được ban giám khảo đánh giá cao và nhận được nhiều lời khen.

Khép lại hội thi, đội thi huyện A Lưới đã đạt được “Giải nhất toàn đoàn” và giải phụ “Tiểu phẩm xuất sắc nhất”. Hội thi đã góp phần giáo dục cho thiếu nhi ý thức tự bảo vệ bản thân cho trẻ em và tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các bạn thiếu nhi gặp mặt, giao lưu và trao đổi kiến thức.

Một số hình ảnh

Lệ Thủy -HĐ
       
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 948.961
Truy cập hiện tại 239