Tìm kiếm tin tức
Tuổi trẻ A Lưới - Tổng kết “Hành trình về nguồn - Đồi thịt băm (A Bia) những dấu ấn vinh quang”
Số lượt xem 170Ngày cập nhật 09/05/2019

Hướng tới kỷ niệm 50 năm chiến thắng Đồi thịt băm (5/1969 - 5/2019), Huyện Đoàn A Lưới đã phát động “Hành trình về nguồn - Đồi thịt băm (A Bia) những dấu ấn vinh quang” với chuỗi các hoạt động chào mừng.

 

Tháng 5 năm 1969, một trận chiến khốc liệt đã diễn ra trong gần 11 ngày giữa lực lượng Mỹ và quân giải phóng Miền nam Việt Nam nhằm giành quyền kiểm soát một ngọn đồi đã đi vào lịch sử với tên gọi Trận humburger hill - Đồi Thịt Băm. Đây là cái tên do người Mỹ đặt để thể hiện mức độ khốc liệt của giao tranh này.

Tự hào với truyền thống ấy, hướng tới kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Đồi thịt băm, Huyện đoàn A Lưới đã phát động Hành trình về nguồn - Đồi thịt băm (A Bia) những dấu ấn vinh quang. Chương trình được khởi động từ ngày mồng 8 tháng 4 với chuỗi các hoạt động triển khai đồng loạt trong tuổi trẻ toàn huyện.

Trong khuôn khổ Hành trình, Hội đồng Đội huyện đã phát động Cuộc thi viết “Em kể chuyện Đồi thịt băm - A Bia” trong toàn thể các em đội viên học sinh Khối trung học cơ sở trên địa bàn toàn huyện. Cuộc thi đã thu hút được hơn 1000 em học sinh tham gia viết bài. Các bài viết đã thể hiện những cảm nhận, tình cảm, lòng tự hào của các em học sinh trước truyền thống yêu nước đầy tự hào của quê hương A Lưới và Chiến thắng Đồi thịt băm lịch sử. Nhiều bài viết đã thể hiện nhận thức của các em đối với vai trò, trách nhiệm của thế hệ trẻ trong công cuộc xây dựng quê hương A Lưới.

Hành trình về nguồn cũng đã triển khai cuộc thi ảnh và phóng sự “Ký ức Chiến thắng Đồi thịt băm - A Bia” trong toàn thể đoàn viên thanh thiếu nhi toàn huyện. Đã có 53 bài thi ảnh tham gia cuộc thi và 04 phóng sự truyền thông. Cuộc thi đã góp phần thúc đẩy đông đảo thanh thiếu nhi đến với A Bia và tìm hiểu về nơi này. Từ ngày 02 - 06/5, hoạt động truyền thông thông qua việc chia sẻ trên mạng xã hội được đẩy mạnh. Các bài thi đã thu hút được hơn 1000 lượt yêu thích lượt chia sẻ. Cuộc thi đã góp phần quảng bá hình ảnh A Bia đến với bạn bè khắp mọi miền.

Ngày 27 tháng 4, Huyện Đoàn đã triển khai thực hiện công trình thanh niên tại Nhà trưng bày di tích lịch sử Đồi A Bia với hơn 50 lượt đoàn viên thanh niên tham gia. Công trình đã