Tìm kiếm tin tức
Đ/c Bí thư Huyện ủy tiếp ông Takeshi Shiratori - Giáo sư, kỹ sư xây dựng Trường đại học Nhật Bản
Số lượt xem 213Ngày cập nhật 03/05/2019

Chiều ngày 02 tháng 5 năm 2019, tại phòng họp của Ban Thường vụ Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Thị Sửu - Bí thư Huyện ủy tiếp ông Takeshi Shiratori - Giáo sư, kỹ sư xây dựng Trường đại học Nhật Bản đến thăm và việc với Thường trực  Huyện ủy và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện.

Tại buổi tiếp, ông Takeshi Shiratori - Giáo sư, kỹ sư xây dựng Trường đại học Nhật Bản báo cáo tóm tắt tình hình hoạt động tình nguyện, hỗ trợ từ thiện của trường tại một số nước trên thế giới, nhất là ở các nước khu vực Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam. Với tôn chỉ hoạt động là: “sống vì hòa bình, vì cộng đồng, đoàn kết, hỗ trợ, thịnh vượng và cùng nhau phát triển”. Mục đích là nghiên cứu về các vấn đề dân tộc thiểu số; hội chứng chất độc da cam Dioxil và các nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam Dioxil do chiến tranh để lại trên địa bàn huyện A Lưới để giúp đỡ, hỗ trợ một phần nhỏ cho huyện nhà góp phần thực hiện thành công Dự án phát triển cộng đồng của nhà trường trên toàn thế giới.

Việt Nam là một nước nông nghiệp, Dự án phát triển cộng đồng của nhà trường sẽ hỗ trợ nông dân về vấn đề nông nghiệp; tạo việc làm từ nông nghiệp,… nhất là vấn đề tạo ra sản phẩm vật dụng từ thiên nhiên như: nhạc cụ, vật dụng truyền thống, trang phục, ẩm thực… đặc trưng của đồng bào các dân tộc thiểu số để quảng bá, giới thiệu sản phẩm ra thị trường trong nước và quốc tế. Nhà trường sẽ có Đề án cụ thể để trình huyện A Lưới xem xét, phê duyệt.

Ông Takeshi Shiratori mong muốn chính quyền địa phương, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và nhân dân huyện A Lưới phối hợp với nhà trường để thực hiện thành công Dự án phát triển cộng đồng nhằm tạo được việc làm ổn định cho nhân dân để người dân tự chủ trong hoạt động sản xuất, xóa đói giảm nghèo, nâng cao đời sống,… góp phần phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Đồng chí Nguyễn Thị Sửu - Bí thư Huyện ủy cảm ơn Ông Takeshi Shiratori đã dành thời gian quý báu của mình để đến với huyện A Lưới; đánh giá cao những thành quả mà nhà trường đã làm được trong việc thực hiện Dự án phát triển cộng đồng trên toàn thế giới. Huyện A Lưới đồng ý sẵn sàng đón nhận và cùng nhau phối hợp, hỗ trợ để thực hiện thành công dự án trên. Đồng thời, đề nghị Huyện đoàn phối hợp chặt chẽ với ông Takeshi Shiratori và nhà trường sớm hoàn thiện Đề án để trình huyện xem xét và phê duyệt.

       
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 129.946
Truy cập hiện tại 79