Tìm kiếm tin tức

Đoàn công tác của Huyện ủy thăm và tặng quà tại bản Ka Lô, huyện Kà Lừm, tỉnh Sê Kông, nước CHDCND Lào
Số lượt xem 1246Ngày cập nhật 21/12/2018
Đồng chí Nguyễn Thị Sửu - Bí thư Huyện ủy phát biểu trong buổi thăm và tặng quà tại bản Kà Lô

Ngày 20 tháng 12 năm 2018, Đoàn công tác của Huyện ủy A Lưới, do đồng chí Nguyễn Thị Sửu - Bí thư Huyện ủy, Trưởng đoàn đã sang thăm và tặng quà cho bà con nhân dân bản Ka Lô, huyện Kà Lừm, tỉnh Sê Kông, nước CHDCND Lào.

 

Tham dự đoàn có các đồng chí: Hồ Văn Ngưm - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo, chuyên viên Văn phòng Huyện ủy, HĐND, UBND huyện; Hội Liên hiệp Phụ nữ, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; đại diện các phòng, ban: Kinh tế - Hạ tầng, Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp, Hội chữ Thập đỏ huyện; Đồn Biên phòng Hương Nguyên, Đồn Biên phòng Cửa khẩu A Đớt; đại diện Ban Trị sự GHPGVN huyện.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Huyện ủy báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh, tình hình biên giới giữa huyện A Lưới, Việt Nam với huyện Kà Lừm, tỉnh Sê Kông nước CHDCND Lào. Đồng thời, đồng chí Bí thư Huyện ủy khẳng định tình hữu nghị Việt Nam và Lào nói chung, huyện A Lưới với huyện huyện Kà Lừm nói riêng luôn là một tình cảm đặc biệt, thiêng liêng, cao quý và đáng được trân trọng.

Huyện A Lưới cũng là một huyện miền núi, còn gặp rất nhiều khó khăn về kinh tế - xã hội, tỷ lệ hộ nghèo vẫn còn cao, đời sống của nhân dân vẫn còn vất vả, thiếu thốn,… Tuy nhiên, huyện A Lưới vẫn giành một phần kinh phí và kêu gọi các nhà hảo tâm để hỗ trợ, giúp đỡ cho các bản của Lào giáp ranh với huyện A Lưới, như: giống cây trồng, giống lúa, ngô và các con giống khác,…để cùng nhau vượt qua khó khăn, phát triển kinh tế gia đình và ổn định cuộc sống.

Đồng chí Bí thư mong muốn bà con nhân dân bản Ka Lô cần tự lực, tự cường, cố gắng chịu khó trong lao động sản xuất và nuôi trồng để tự vươn lên thoát nghèo. Đoàn công tác đã trao tặng: 02 tạ ngô giống; 90 chăn bông, 7,5 tạ gạo, 180 lít dầu ăn; 90 gói mỳ chính và 20 thùng sữa tươi.

Đồng chí Kê Oi - Bí thư chi bộ, Trưởng bản Ka Lô thay mặt bà con nhân dân trong bản cảm ơn những tình cảm mà Huyện ủy A Lưới đã giành cho bản và mong muốn huyện A Lưới tiếp tục quan tâm, hỗ trợ, giúp đỡ nhân dân trong bản nhất là về kỹ thuật nuôi trồng, phân bón để nhân dân tự vươn lên trong cuộc sống.

Cũng trong ngày, đồng chí Bí thư và Đoàn công tác đã tới thăm Đồn Cửa khẩu Quốc gia Tà Vàng và Đại đội 531 của Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Lào, đồng chí Bí thư mong muốn các đồng chí trong lực lượng bảo vệ biên giới giữa hai nước cần tiếp tục phát huy những truyền thống tốt đẹp mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân hai nước đã vun đắp xây dựng trong suốt chặng đường lịch sử của quan hệ hai nước, phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, giúp đỡ lẫn nhau trong công việc, nhất là tình hình an ninh khu vực biên giới giữa hai nước; tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân các địa phương giáp ranh sang thăm, trao đổi hàng hóa để cùng nhau phát triển.

Đoàn thăm Đồn Cửa khẩu Quốc gia Tà Vàng, Nước CHDCND Lào

Đoàn thăm Đồn Cửa khẩu Quốc gia Tà Vàng, Nước CHDCND Lào

Đoàn thăm và tặng quà tại Đại đội 531 Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Lào

Viết Thôm
       
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 817.784
Truy cập hiện tại 14