Tìm kiếm tin tức

Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Sửu dự Lễ khai giảng năm học mới và đón nhận Trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 tại Trường tiểu học xã Hồng Thái
Số lượt xem 137Ngày cập nhật 05/09/2020

Trong không khí hào hùng kỷ niệm 75 năm Ngày Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, đón chào ngày hội khai giảng năm học mới; sáng ngày 05/9/2020 đồng chí Nguyễn Thị Sửu, TUV, Bí thư Huyện ủy đã về dự chung vui với thầy và trò Trường tiểu học xã Hồng Thái nhân ngày khai giảng năm học mới và đón nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1; cùng đi có đồng chí Lê Thị Thu Hương, HUV, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện.

Trong những năm học vừa qua, đặc biệt là năm học 2019 - 2020, cả nước nói chung, Trường Tiểu học Hồng Thái nói riêng đứng trước muôn vàn khó khăn, thử thách, đặc biệt là đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến chương trình, nội dung và kế hoạch dạy học của nhà trường. Mặc dù gặp nhiều khó khăn như vậy nhưng với sự quan tâm, giúp đỡ của của chính quyền các cấp, của phụ huynh học sinh, sự nỗ lực của toàn thể CBCCVC và toàn thể học sinh trong trường, Trường tiểu học Hồng Thái đã từng bước khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học.

Cuối năm học 2019 - 2020 nhà trường đã đạt một số thành tích đáng phấn khởi cụ thể: Chất lượng đại trà được giữ vững và từng bước nâng cao, học sinh từ lớp 1 đến lớp 4 hoàn thành chương trình lớp học đạt trên 99,0%; học sinh lớp 5 hoàn thành chương trình tiểu học đạt 100%. Chất lượng học sinh giỏi và HS năng khiếu có nhiều chuyển biến tích cực: có 64 học sinh đạt thành tích nổi bật trong học tập và rèn luyện. Chất lượng đội ngũ ngày một nâng cao, có 03 gv được công nhận giáo viên dạy giỏi cấp huyện; 02 CB- giáo viên đạt danh hiệu CSTĐ cấp cơ sở. Trường tiểu học Hồng Thái được công nhận đạt chuẩn quốc gia và đạt danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc.

Năm học 2020 - 2021, Nhà trường tiếp tục triển khai thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 cho học sinh và đội ngũ thầy cô giáo; tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, đổi mới phương thức dạy học phù hợp; không ngừng nâng cao trình độ cho đội ngũ cán bộ giáo viên trong nhà trường; xây dựng môi trường trường học thân thiện, học sinh tích cực. Phấn đấu nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và giáo dục mũi nhọn. Đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục cả bề rộng và chiều sâu. Đối với các em học sinh, đồng chí lưu ý, các em phải chăm chỉ học tập, tích lũy kiến thức, trau dồi đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, phấn đấu học giỏi toàn diện, trở thành những người công dân tốt, làm giàu cho quê hương, đất nước và cho bản thân, gia đình.

Nhân dịp này, đồng chí Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Sửu đã đánh trống khai giảng năm học mới và trao Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1cho Ban giám hiệu Nhà trường.

Được biết, cũng nhân dịp khai trường năm học mới 2020 - 2021, sáng cùng ngày Trường Tiểu học Nhâm đã tổ chức lễ khai giảng năm học mới và đón nhận Bằng công nhân Trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1, đồng chí Hồ Đàm Giang, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện đã đến dự và chung vui với nhà trường; cùng dự có đại diện lãnh đạo phòng GD – ĐT huyện, cấp ủy đảng, chính quyền xã Quảng Nhâm, cùng tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh của nhà trường đã đến dự.

Đ/c Hồ Đàm Giang trao bằng công nhận cho BGH trường tiểu học Quảng Nhâm

Trong đợt này, toàn huyện A Lưới có 05 trường được công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1; trong đó có 03 trưởng tiểu học và 02 trường mầm non/.

 

ĐTĐ
       
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 686.787
Truy cập hiện tại 162