Tìm kiếm tin tức

Ban Dân vận Huyện ủy làm việc với Chi bộ phòng TBXH và Chi bộ TTGDNN-GDTX huyện
Số lượt xem 112Ngày cập nhật 17/06/2020
Ban Dân vận Huyện ủy làm việc với phòng TBXH và TTGDNN-GDTX huyện

Sáng ngày 16/6/2020 Ban Dân vận Huyện ủy làm việc với lãnh đạo Phòng TBXH và TTGDNN-GDTX huyện. Tại buổi họp đ/c Đoàn Thanh Hùng - UVTV-Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy đặt vấn đề  và trao đổi với  Phòng TBXH và TTGDNN-GDTX huyện trong triển khai thực hiện Đề án dạy nghề ở nông thôn theo Quyết định 1956 của Thủ tướng chính phủ, UBND huyện đã chỉ đạo các cấp, các ngành phối hợp thực hiện, lựa chọn các mô hình dạy nghề cho lao động nông thôn có hiệu quả  theo các nhóm như  nghề nông nghiệp, nghề phi nông nghiệp, dịch vụ… để phân bố  đào tạo nguồn lao động đào tạo phù hợp, theo độ tuổi, trình độ và đặc thù.

Phối hợp với phòng Nông nghiệp - PTNT, chọn các mô hình đào tạo nghề cho lao động nông thôn gắn với các mô hình nông dân sản xuất, hình thành các khu vực sản xuất theo vùng, như  sản xuất gạo sạch Ra dư, trồng chuối lùn, thương hiệu thịt  bò sạch A Lưới. Tổ chức cho học viên tham quan các mô hình hiệu quả để lao động học tập và triển khai mô hình sau khi học xong;  hình thành mô hình đào tạo học tập tại cộng đồng thông qua các dự án tài trợ; mô hình đào tạo nghề gắn với các mô hình phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế.

Thông qua buổi làm việc đ/c Đoàn Thanh Hùng - UVTV-Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy định hướng và đề nghị Phòng TBXH và TTGDNN-GDTX huyện. Căn cứ Nghị quyết của Huyện ủy và HĐND giai đoạn 2020-2025 về phát triển kinh tế xã hội  huyện A Lưới, trong đó tập trung cho công tác Đào tạo nghề cho lao động nông thôn theo Quyết định 1956/QĐ-TTg. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả Đề án án đào tạo nghề cho lao động nông thôn theo Quyết định 1956/QĐ-TTg và Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng Nông thôn mới theo quyết định 800/ QĐ – TTg của Thủ tướng Chính phủ. Đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức của các ngành, các cấp, các tầng lớp xã hội, các doanh nghiệp về công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn; tăng cường công tác tư vấn hướng nghiệp rộng rãi trong cộng đồng, nhất là trong đồng bào dân tộc thiểu số, góp phần thay đổi nhận thức của xã hội về học nghề. Tích cực cải thiện cơ chế, chính sách theo hướng thuận lợi cho phát triển công tác dạy nghề ở vùng sâu, vùng xa trên địa bàn tỉnh; gắn chặt đào tạo nghề với giải quyết việc làm cho người lao động.  Tiếp tục mở rộng hoạt động liên kết đào tạo nghề với các cơ sở giáo dục của Trung ương và các tỉnh lân cận nhằm nâng cao chất lượng đào tạo nghề cho người lao động; ký kết, đặt hàng đào tạo nghề trên cơ sở nhu cầu học nghề của người dân./.

 

Thị Minh DV
       
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 493.786
Truy cập hiện tại 45