Tìm kiếm tin tức

Đảng ủy, Ban Chỉ huy Đoàn KT-QP 92, Quân Khu 4 khánh thành, ban giao nhà tình nghĩa
Số lượt xem 259Ngày cập nhật 09/06/2020

Sáng ngày 09/6/2020 tại thôn A Đớt, xã Lâm Đớt, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế. Cục Kinh tế - BQP, phối hợp với Đoàn KT-QP 92/Quân khu 4, tiến hành khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa cho một hộ gia đình Cô A Viết Thị Xum tại thôn A Đớt xã Lâm Đớt. Tham dự buổi lễ có Đ/c Đại tá Ngô Sỹ Tình Đoàn trưởng Đoàn KT-QP92 trao chìa khóa, ban giao căn nhà tặng gia đình. Về phía huyện có đồng chí A Viết Minh-Phó trưởng ban Dân vận Huyện ủy và lãnh đạo chính quyền địa phương xã Lâm Đớt cùng đến tham dự.

Ngôi nhà được bàn giao cho gia đình chị A Viết Thị Xum là người dân tộc Tà ôi, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Chồng không may mất sớm do bị sét đánh, để lại hai đứa con thơ dại, bản thân chị không có nghề nghiệp và thu nhập ổn định. Trước đó gia đình sống trong ngôi nhà hết sức tạm bợ, có nguy cơ đổ sụp bất cứ lúc nào. Cùng với số tiền hỗ trợ của Cục Kinh tế - BQP là 75 triệu đồng. Đoàn KT-QP 92 đã vận động cán bộ, nhân viên, trí thức trẻ tình nguyện, quyên góp hỗ 18 triệu đồng và trực tiếp tổ chức tiến hành xây dựng với trên 320 ngày công. Căn nhà xây được lát gạch men khang trang với tổng diện tích hơn 70m2 được thiết kế 1 phòng khách, 1 phòng ngủ, 1 bếp và bố trí đầy đủ nhà tắm khép kín. Ngoài ra, Đoàn KT-QP 92 còn mua tặng gia đình một bộ bàn ghế làm vật dụng phục vụ sinh hoạt hàng ngày. 

Mặc dù thi công trong điều kiện khí hậu, thời tiết nắng nóng, lại phải tạm dừng do yêu cầu cách ly của đại dịch Covid-19, nhưng với tinh thần tích cực, khẩn trương, ngôi nhà đã được khánh thành và bàn giao cho gia đình đúng thời gian, chất lượng bảo đảm tốt, với tổng giá trị hơn 170 triệu đồng. Ngôi nhà bàn giao cho gia đình đưa vào sử dụng đã mang đến niềm vui, niềm hạnh phúc yên ấm. Đây là việc làm hết sức có ý nghĩa, thể hiện tinh thần “thương người như thể thương thân”, “lá lành đùm lá rách” nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng Đại hội đảng các cấp của Đoàn KT-QP 92/QK4. Đồng thời thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau” do Thủ tướng Chính phủ phát động./.

 

Thị Minh DV
       
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 493.896
Truy cập hiện tại 67