Tìm kiếm tin tức
Bí thư Huyện ủy kiểm tra công tác phòng chống hạn xã Trung Sơn
Số lượt xem 93Ngày cập nhật 20/05/2020

Trước tình hình diễn biến phức tạp của hạn năm nay trên địa bàn huyện; chiều ngày 20/5/2020 đồng chí Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Sửu đã đi  kiểm tra thực tế công tác phòng, chống hạn trên địa bàn xã Trung Sơn. Cùng đi còn có lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và các ngành có liên quan của huyện.​

 

Đến kiểm tra công trình đập tràn thủy lợi và đường ống dẫn nước tại xã Trung Sơn, đồng chí Bí thư nhận thấy công trình đập tràn không còn đủ nước và đường dẫn nước có hiện tượng hư hỏng không còn đủ điều kiện để cung cấp nước cho vụ lúa hè thu. Đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu lãnh đạo các ngành chức năng của huyện và lãnh đạo xã Trung Sơn, cần chủ động và có phương án ứng phó với tình hình hạn hán trong thời gian tới, tăng cường thông tin cho bà con nông dân và vận động bà con phối hợp với ngành nông nghiệp trong việc điều tiết và sử dụng tiết kiệm nguồn nước phục vụ sản xuất. Chỉ đạo nhân dân chuyển đổi diện tích trồng lúa bị hạn sang gieo trồng các loại cây ngắn ngày chịu được hạn hán, nhằm giảm thiểu thiệt hại cho bà con nông dân trong vụ hè thu.

Tại đây, đồng chí Bí thư Huyện ủy chỉ đạo ngành nông nghiệp cần khảo sát lập dự toán đề xuất UBND huyện khắc phục, sửa chữa kịp thời các hư hỏng của công trình thủy lợi trên địa bàn xã Trung Sơn.

 
ĐTĐ
       
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 425.018
Truy cập hiện tại 50