Tìm kiếm tin tức

Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2019
Số lượt xem 226Ngày cập nhật 09/01/2020

Chiều ngày 08/01/2020, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2019, đề ra chương trình hành động năm 2020. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Hồ Đàm Giang - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Hồ Văn Đắp - UVBTV, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy.

 

Năm 2019, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam huyện và các tổ chức thành viên đã bám sát sự chỉ đạo, hướng dẫn của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Nghị quyết của Huyện ủy, HĐND phối hợp với UBND huyện triển khai thực hiện hiệu quả Chương trình phối hợp, thống nhất hành động năm 2019.

MTTQ và các tổ chức thành viên từ huyện đến cơ sở đã làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền, vận động được triển khai với nhiều hình thức đa dạng, phong phú đến các tầng lớp nhân dân trên địa bàn. Đồng thời, công tác nắm bắt và phản ánh dư luận xã hội bước đầu đã có những chuyển biến tích cực, góp phần hạn chế các điểm nóng, tạo sự đồng thuận trong xã hội, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Các phong trào thi đua, các cuộc vận động do Mặt trận phát động và chủ trì đã hướng mạnh về cơ sở, địa bàn dân cư tiếp tục đi vào cuộc sống và gắn bó với nhân dân, được các tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng có tác dụng thiết thực, tạo nên sự gắn kết cộng đồng; trong đó nổi bật là Chương trình giảm nghèo bền vững gắn Cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; Cuộc vận động toàn dân xây dựng Thừa Thiên Huế và huyện A Lưới “Sáng - Xanh - Sạch”, không rác thải, Phong trào Ngày Chủ nhật xanh; thực hiện mô hình “Tuyến đường sáng, xanh, sạch, đẹp, trật tự trị an”; vận động Qũy “Vì người nghèo”; giám sát các vụ việc nổi cộm; mở rộng hoạt động đối ngoại nhân dân; củng cố bộ máy Mặt trận Tổ quốc từ huyện đến cơ sở tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả…

Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Hồ Đàm Giang đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của MTTQ và các tổ chức thành viên toàn huyện; qua đây đồng chí đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền trên địa bàn tạo điều kiện thuận lợi để Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức thành viên phát huy chức năng giám sát, phản biện và hoạt động có hiệu quả, đúng tôn chỉ, mục đích đề ra.

Nhân dịp này, Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam huyện đã trao Bằng khen của MTTQ tỉnh cho 04 tập thể, 04 cá nhân; Giấy khen của UBND cho 03 tập thể và 03 cá nhân; Giấy khen MTTQ huyện cho 06 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2019. Mặt trận Tổ quốc huyện được tặng Bằng khen của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và tập thể xuất sắc của UBND tỉnh.

ĐTĐ
       
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 492.462
Truy cập hiện tại 297