Tìm kiếm tin tức

UBND xã A Ngo tổ chức Lễ phát động hưởng ứng “Ngày Chủ nhật xanh” và “Ngày Nông thôn mới”, quý II năm 2019
Số lượt xem 592Ngày cập nhật 01/07/2019

Sáng ngày 30/6/2019, UBND xã A Ngo đã tổ chức Lễ phát động hưởng ứng “Ngày Chủ nhật xanh”“Ngày Nông thôn mới” quý II năm 2019 trên địa bàn toàn xã. Tham dự và phát động tại buổi lễ có đồng chí Nguyễn Đức - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; đại diện lãnh đạo Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội xã; đặc biệt là sự có mặt đông đảo của lực lượng đoàn viên, thanh niên và bà con nhân dân cùng hưởng ứng tham gia.

Là một trong 04 xã của huyện A Lưới đã thực hiện thành công 19/19 tiêu chí trong Bộ tiêu chí Quốc gia về xây dựng nông thôn mới, trong đó có 03 xã đã tổ chức Lễ đón nhận Bằng công nhận; riêng xã A Ngo đã hoàn thành hồ sơ của xã tại cấp xã, cấp huyện và đang trình Hội đồng tỉnh thẩm định kết quả xã đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2018.

Đ/c Chủ tịch UBND xã phát động

          Thực hiện phương châm “Nhà nước hỗ trợ, nhân dân thực hiện” đến thời điểm hiện nay xã A Ngo đã đạt 19/19 tiêu chí, phấn đấu cuối năm 2019 được công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới. Tại buổi lễ phát động, đồng chí Chủ tịch UBND xã đề nghị các cơ quan, ban ngành, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội, quán triệt, triển khai thực hiện 04 nhiệm vụ trọng tâm đó là: (1)Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức và hành động của mỗi người dân; (2)Nâng cao trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, phải coi đây là nhiệm vụ chính trị trọng tâm của cấp ủy đảng, chính quyền và các đoàn thể xã; (3)chú trọng phát triển sản xuất, áp dụng tiến bộ khoa học công nghệ, nâng cao chất lượng, đẩy mạnh tái cơ cấu nông nghiệp gắn với phát triển dịch vụ, tiểu thủ công nghiệp; (4)huy động người dân, lực lượng trẻ kiên cố hóa đường giao thông, thủy lợi, vận động người dân cải tạo nhà cửa, vườn ao, bảo vệ môi trường sống. Được biết trong thời gian qua, hưởng ứng Ngày Nông thôn mới lồng ghép với Ngày Chủ nhật xanh, UBND xã đã chỉ đạo tổ chức triển khai một số hạng mục với kết quả: có trên 600 lượt người tham gia thực hiện các công việc không cần nguồn vốn đầu tư như: trồng hoa các tuyến đường, chăm sóc cây xanh và hàng rào xanh, nạo vét kênh mương, … triển khai xây dựng mô hình vườn kiểu mẫu tại 6/6 thôn của xã.

Sau lễ phát động hưởng ứng “Ngày Chủ nhật xanh”“Ngày Nông thôn mới” quý II/2019; toàn thể cán bộ, đảng viên, lực lượng đoàn viên, thanh niên và bà con nhân dân đã hưởng ứng ra quân lao động dọn dẹp vệ sinh khuôn viên cơ quan và một số tuyến đường liên thôn của xã.

Với sự đoàn kết, thống nhất và quyết tâm cao của toàn Đảng, toàn dân, tin tưởng rằng xã A Ngo sớm đón nhận Bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới./.

Đỗ Thanh Định
       
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 687.149
Truy cập hiện tại 186