Tìm kiếm tin tức

Ủy ban nhân dân huyện tổ chức Tọa đàm kỷ niệm 18 năm Ngày gia đình Việt Nam (28/6/2001 - 28/6/2019)
Số lượt xem 581Ngày cập nhật 25/06/2019

Nhân dịp Kỷ niệm 18 năm Ngày Gia đình Việt Nam năm 2019 với Chủ đề “Yêu thương và chia sẻ”, vào lúc 14 giờ ngày 25/6/2019 tại Nhà Văn hóa trung tâm huyện A Lưới, UBND huyện đã long trọng tổ chức Tọa đàm kỷ niệm Ngày gia đình Việt nam. Đến dự có đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, lãnh đạo phòng Văn hóa và Thông tin huyện, đại diện lãnh đạo UBND các xã, Thị trấn; cùng với sự có mặt của 43 gia đình văn hóa tiêu biểu năm 2019 đã đến tham dự Tọa đàm.

 

Các đại biểu dự Tọa đàm Ngày gia đình Việt Nam

Phát biểu tại lễ Tọa đàm, đồng chí chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Trong những năm qua, sự quan tâm của các cấp, các ngành và toàn xã hội đến công tác gia đình đã góp phần nâng cao đến đời sống vật chất và tinh thần của mọi gia đình. Kết quả Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, hiện nay là Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng, Nông thôn mới, đô thị văn minh” của toàn huyện thời gian qua đã khẳng định phong trào có bước phát triển mới cả về lượng và chất. Đã thực sự tác động tích cực vào đời sống kinh tế - xã hội. Các nội dung phong trào và cuộc vận động đã khơi dậy và phát huy nguồn lực xã hội, đóng góp tích cực vào những thành tựu kinh tế - xã hội góp phần phát huy dân chủ cơ sở, ổn định chính trị, giữ vững an ninh, trật tự an toàn xã hội, đẩy lùi các tệ nạn xã hội. Công tác bảo tồn và phát huy văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc được quan tâm đầu tư. Các hoạt động dịch vụ văn hóa ngày càng được phát triển; việc cưới; việc tang được chuyển dần theo hướng tiết kiệm văn minh; các hoạt động mê tín, dị đoan, hủ tục lạc hậu ngày càng được đẩy lùi.

Tiết mục văn nghệ chào mừng Tọa đàm

Nhằm đề cao trách nhiệm lãnh đạo các ngành, các cấp, các đoàn thể và tổ chức xã hội cùng toàn thể các gia đình thường xuyên quan tâm xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, đẩy mạnh công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, Ngày 04/5/2001, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 72/2001/QĐ-TTg về ngày Gia đình Việt Nam. Theo đó, lấy ngày 28/6 hàng năm là ngày Gia đình Việt Nam. Từ đây, ngày Gia đình Việt Nam là một sự kiện văn hóa lớn nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống của gia đình Việt Nam. Đây cũng là dịp để các gia đình giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm xây dựng gia đình văn hóa, hướng tới sự phát triển bền vững của gia đình trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế. Đây cũng là dịp để mỗi người con hướng về gia đình, dành những cử chỉ, lời chúc và tình cảm ấm áp với bậc sinh thành và nuôi nấng.


 

Tọa đàm các gia đình tiêu biểu

Với chủ đề “Yêu thương và chia sẻ” Ủy ban nhân dân huyện A Lưới tổ chức buổi Tọa đàm, gặp gỡ các gia đình văn hóa tiêu biểu huyện năm 2019 nhân Ngày Gia đình Việt Nam nhằm biểu dương các gia đình văn hóa tiêu biểu và qua đây, hi vọng phong trào xây dựng gia đình văn hóa trên địa bàn huyện sẽ tiếp tục lan rộng hơn nữa. Đây thật sự là cơ hội để mỗi chúng ta, mỗi gia đình, mỗi cơ quan, đoàn thể, địa phương đề cao trách nhiệm trong việc chăm lo xây dựng gia đình, tạo chuyển biến mạnh mẽ trong sự phát triển của gia đình, làm cho mỗi gia đình Việt Nam thực sự là tổ ấm của mỗi người và là tế bào lành mạnh của xã hội.

Nhân dịp này, UBND huyện đã trao tặng giấy khen cho 43 gia đình văn hóa tiêu biểu năm 2019. Lễ Tọa đàm kết thúc vào lúc 15 giờ 30 phút cùng ngày./.

Các gia đình dự lễ tọa đàm

Đỗ Thanh Định
       
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 689.890
Truy cập hiện tại 186