Tìm kiếm tin tức

Mô hình cho thu nhập 400 triệu đồng/năm ở xã Hương Phong, huyện A Lưới
Số lượt xem 705Ngày cập nhật 10/06/2019

Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Hương Phong - một xã kinh tế mới được thành lập từ năm 1976, anh Nguyễn Đình Dũng là một trong những gương thanh niên điển hình dám nghĩ dám làm để phát triển kinh tế trên chính quê hương của mình. Với số vốn tích góp được từ 2 năm tham gia đội ngũ tri thức trẻ tình nguyện tại Đoàn Kinh tế quốc phòng 92 cùng sự ham học hỏi, tìm tòi và sự ủng hộ hết mình của các thành viên trong gia đình, tháng 4 năm 2016 anh Dũng đã quyết định mở trang trại Gà Dũng với quy mô ban đầu trên 15.000 con.

 

Bằng sự nhạy bén, dám nghĩ dám làm và có kiến thức về chăn nuôi gà thịt theo mô hình trang trại của mình, Nguyễn Đình Dũng đã cho ra những lứa gà thịt đầu tiên được thị trường chấp nhận. Để có được thành công bước đầu với đứa con đầu lòng, anh cũng đã đối mặt với nhiều khó khăn, vất vả. Đến tháng 5/2018, UBND huyện đã cấp giấy Chứng nhận cho trang trại của ông Nguyễn Đình Dũng đạt tiêu chí kinh tế trang trại trong lĩnh vực sản xuất chăn nuôi gà thịt. Từ đây, anh Dũng và gia đình mạnh dạn hơn trong đầu tư mở rộng quy mô đàn gà của mình.

Được biết, hiện tại quy mô tổng đàn gà của trang trại Gà Dũng lên đến 25.000 con, số gà thịt hiện có là 4.000 con. Với quỹ đất của gia đình, anh Dũng đầu tư xây dựng thêm chuồng trại, mua sắm các vật dụng cần thiết để phục vụ cho việc mở rộng quy mô trang trại lên đến 35.000 con của mình trong tương lai, tăng nguồn cung ứng gà thịt cho thị trường.

Với số lượng cung ứng khoảng 2.200 con/tháng và giá bán gà thịt bình quân 65.000 đồng/kg, mô hình trang trại này mang lại doanh thu 3 tỷ/năm, lợi nhuận dao động khoảng 400 triệu đồng/năm cho gia đình anh. Một con số rất ấn tượng và đáng để học tập, nhân rộng trên địa bàn xã trong thời gian tới.

Anh Dũng cho biết, đầu ra cho đàn gà thịt của trang trại hoàn toàn do bản thân và gia đình tự tìm kiếm. Có thể nói, đây là một nỗ lực không hề nhỏ khi phải tìm thị trường tiêu thụ số lượng gà thịt lên đến hàng nghìn con. Hy vọng trong thời gian tới với sản phẩm gà thịt đảm bảo về chất lượng, ổn định về số lượng và giá cả phù hợp của trang trại gà Dũng sẽ có nhiều hơn các hợp đồng liên kết trong việc tiêu thụ gà thịt số lượng lớn trên địa bàn huyện và các vùng lân cận.

Khi được hỏi về những khó khăn, vất vả gặp phải trong quá trình nuôi gà của mình, anh Dũng vui vẻ cho biết thêm: “Tuy nói số lượng gà hàng nghìn con nhưng hiện nay nhờ có hệ thống cho ăn, uống tự động nên chỉ cần 01 lao động là có thể quán xuyến việc chăm sóc cho đàn gà của trang trại, so với trước kia thì đỡ vất vả hơn nhiều”.

Thành công mà mô hình trang trại gà này mang lại không chỉ giúp tăng thu nhập cho gia đình anh Dũng mà còn góp phần thúc đẩy kinh tế xã nhà đi lên, là tấm gương sáng không chỉ trong thanh niên mà các hộ gia đình khác cần học tập và noi theo.

Những kết quả đạt được từ mô hình của anh Nguyễn Đình Dũng cho thấy với ý chí quyết tâm vươn lên làm giàu, bằng sức trẻ, năng động sáng tạo, đặc biệt tinh thần dám nghĩ dám làm của thanh niên, tuổi trẻ A Lưới chúng ta chắc chắn sẽ tạo ra được những kế hoạch, dự án có tính khả thi và gặt hái thành công trong tương lai.

Tại Đại hội Hội Liên Hiệp thanh niên Việt Nam Huyện A Lưới lần thứ V, nhiệm kỳ 2019 - 2024, anh Nguyễn Đình Dũng vinh dự được bầu là đại biểu chính thức tham dự Đại hội và là thanh niên tiêu biểu được Ban Thường vụ Huyện Đoàn giới thiệu xét trao Giải thưởng Lương Đình Của năm 2019.

Một số hình ảnh của trang trại Gà Dũng

Những chú gà mới được 1 tháng tuổi

Gà đang trong thời kỳ sinh trưởng và phát triển

Chuồng trại được xây dựng thêm để mở rộng quy mô 

Khu để thức ăn chăn nuôi

Anh Dũng thăm và kiểm tra sức đề kháng của gà

Phạm Trang
       
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 490.915
Truy cập hiện tại 71