Tìm kiếm tin tức

Diễn văn khai mạc Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện A Lưới lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Số lượt xem 634Ngày cập nhật 17/08/2020

Kính thưa các đồng chí lãnh đạo!

Kính thưa quývị khách quý!

Kính thưa Đại hội!

Hòa chung với khí thế phấn khởi của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân cả nước, hướng về kỷ niệm 75 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; được sự nhất trí của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, hôm nay, Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện A Lưới lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 long trọng khai mạc. Thay mặt Đoàn Chủ tịch Đại hội, Tôi nhiệt liệt chào mừng 300 đại biểu, những đảng viên ưu tú, tiêu biểu cho trí tuệ, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và sức chiến đấu của gần 5 nghìn đảng viên trong toàn Đảng bộ huyện về dự Đại hội.

Đại hội rất vinh dự và phấn khởi được đón các đồng chí lãnh đạo tỉnh, các đồng chí đại biểu khách quý về dự, theo dõi và chỉ đạo Đại hội.

Xin nhiệt liệt chào mừng và trân trọng kính giới thiệu đồng chí Bùi Thanh Hà, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy.

Xin nhiệt liệt chào mừng và trân trọng kính giới thiệu đồng chí Phan Ngọc Thọ, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh TTH.

Xin nhiệt liệt chào mừng và trân trọng kính giới thiệu đồng chí Nguyễn Quốc Đoàn, Phó Bí thư Tỉnh ủy.

Nhiệt liệt chào mừng và trân trọng kính giới thiệu các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, các đồng chí đại diện lãnh đạo các ban, Ủy ban Kiểm tra, Văn phòng Tỉnh ủy, các thành viên Tổ chỉ đạo đại hội của Tỉnh ủy.

Đại hội vui mừng về sự hiện diện của Anh hùng LLVT Kan Lịch, đồng chí Hồ Xuân Mãn, nguyên UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, đồng chí Nguyễn Văn Cao nguyên Phó Bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh, các đồng chí nguyên Bí thư, Phó Bí thư Huyện ủy qua các thời kỳ. Đại diện các cơ quan thông tấn, báo chí, đài truyền thanh - truyền hình của Trung ương và địa phương về dự, theo dõi, đưa tin, cổ vũ cho Đại hội.

Trong giờ phút trọng thể này, với lòng kính yêu và biết ơn vô hạn, chúng ta bồi hồi xúc động tưởng nhớ đến Chủ tịch Hồ Chí Minh - Người sáng lập, rèn luyện và lãnh đạo Đảng ta, dân tộc ta đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác. Đại hội thành kính tri ân các anh hùng, liệt sĩ, đồng bào, đồng chí đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đại hội giành 01 phút mặc niệm tưởng nhớ đến đồng chí Lê Khả Phiêu, nguyên Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam.

Đại hội bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn sâu sát, kịp thời đối với Đảng bộ, quân và dân huyện A Lưới trong các thời kỳ cách mạng trước đây cũng như trong sự nghiệp đổi mới ngày nay.

Nhân sự kiện chính trị trọng đại này, Đại hội xin gửi đến toàn thể đảng viên, cán bộ, chiến sĩ, các đồng chí lão thành cách mạng, các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các gia đình liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng, các đồng chí thương binh, bệnh binh, các nhân sĩ, trí thức, đồng bào các tôn giáo, cộng đồng doanh nghiệp và toàn thể nhân dân các dân tộc toàn huyện lời thăm hỏi ân cần, lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Nhìn lại 05 năm qua với những thành quả quan trọng và tương đối toàn diện đã đạt được, chúng ta tự hào bởi nó được kết tinh từ trí tuệ, công sức và tâm huyết của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân huyện nhà. Thành quả ấy là biểu hiện sinh động, rõ nét nhất của sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt và đặc biệt là sự đoàn kết, thống nhất cao, sự đồng thuận của toàn xã hội vì sự phát triển của huyện, vì cuộc sống ấm no, hạnh phúc của nhân dân các dân tộc toàn huyện. Thành quả ấy cũng là sự biểu hiện sinh động của bộ mặt nông thôn miền núi và đô thị ngày càng khang trang, xanh – sạch – sáng, với kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội ngày càng tiến triển, các khu du lịch sinh thái, lịch sử, cộng đồng đã và đang được đầu tư nâng cấp; các chính sách dân tộc, miền núi được quan tâm đầy đủ, công tác giảm nghèo bền vững gắn với xây dựng nông thôn mới được đẩy mạnh; nhiều trường học, Trung tâm y tế huyện và trạm xá các địa phương được chuẩn hóa. Giờ đây, trách nhiệm của chúng ta là làm cho những thành quả đó tiếp tục được phát huy giá trị để phát triển huyện nhà nhanh chóng thoát nghèo bền vững.

Kính thưa Đại hội!

Thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW, ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị và Chỉ thị số 38-CT/TU, ngày 18/7/2019 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI và Đại hội XIII của Đảng.Từ nhiều tháng nay, cùng với việc triển khai thực hiện nhiệm vụ kép là vừa phòng chống đại dịch COVID-19 vừa phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh, xây dựng hệ thống chính trị, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, đại hội các chi, đảng bộ cơ sở trực thuộc Huyện ủy đã diễn ra trong bầu không khí đoàn kết, dân chủ, trí tuệ, kỷ cương, trách nhiệm và thành công tốt đẹp. Đây là tiền đề, là điều kiện quan trọng tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện A Lưới lần thứ XII hôm nay.

Trong quá trình chuẩn bị Đại hội, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện đã nhận được nhiều ý kiến tâm huyết, trách nhiệm của các cơ quan, ban, ngành cấp tỉnh, các tổ chức đảng, các đoàn thể chính trị - xã hội các cấp, các đồng chí lão thành cách mạng, các thế hệ lãnh đạo huyện qua các thời kỳ và đông đảo các tầng lớp nhân dân đãđóng góp vào dự thảo Báo cáo Chính trị trình Đại hội. Báo cáo trình Đại hội hôm nay là sự hội tụ, chắt lọc, kết tinh công sức, trí tuệ của Đảng bộ, quân và dân huyện nhà với tinh thần trách nhiệm cao, quyết tâm chính trị lớn, tạo nên bước phát triển mới của huyện A Lưới trong nhiệm kỳ mới.

Kính thưa đại hội!

Năm 5 qua, được sự quan tâm giúp đỡ của Trung ương, của tỉnh, đồng thời phát huy truyền thống của huyệnAnh hùng, ý chí tự lực, tự cường, không cam chịu nghèo khó, Đảng bộ, quân và dân toàn huyện đã nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn, thách thức để thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XI đạt những thành quả quan trọng trên nhiều lĩnh vực. Kinh tế tăng trưởng khá, quy mô, diện mạo miền núi ngày càng khởi sắc. Văn hóa - xã hội tiếp tục đạt được nhiều kết quả quan trọng, an sinh xã hội được bảo đảm, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân không ngừng cải thiện. Chính trị - xã hội ổn định, quốc phòng, an ninh được giữ vững, khối đại đoàn kết toàn dân được tăng cường. Hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở từng bước được củng cố, kiện toàn, tinh gọn, hoạt động có hiệu quả; việc thực hiện các Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng gắn với Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đạt được nhiều kết quả tốt đẹp; đã củng cố niềm tin của cán bộ, đảng viên và nhân dân các dân tộc huyện A Lưới vào sự lãnh đạo của Đảng bộ huyện.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, do nhiều nguyên nhân, trong nhiệm kỳ qua vẫn còn khá nhiều chỉ tiêu không hoàn thành và một số khuyết điểm, hạn chế cần phải khắc phục trong thời gian tới. Vì vậy, nhiệm vụ của Đại hội lần này cần phải phân tích, đánh giá đúng tình hình các lĩnh vực của huyện trong nhiệm kỳ qua, đồng thời tìm ra nguyên nhân và rút ra những bài học kinh nghiệm, đặc biệt là bài học kinh nghiệm về công tác giảm nghèo bền vững; từ đó đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và các giải pháp tích cực, khoa học và cách mạng, đảm bảo tính khả thi cao trong nhiệm kỳ 2020 - 2025 và những năm tiếp theo.Vì vậy, mỗi đại biểu cần ý thức sâu sắc vai trò của mình trong việc thảo luận, đề xuất, hiến kế những giải pháp hay, những cách làm sáng tạo để đóng góp vào văn kiện Đại hội, Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội.

Đại hội chúng ta cũng có nhiệm vụ kiểm điểm sự lãnh đạo của Huyện ủy, sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện ủy khóa XI và thông qua Báo cáo tổng hợp ý kiến của Đảng bộ đóng góp vào các dự thảo Báo cáo chính trị của tỉnh, dự thảo văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng.

Với trách nhiệm trước Đảng bộ và nhân dân các dân tộc toàn huyện, mỗi đại biểu đều phải công tâm, sáng suốt, phát huy dân chủ để bầu ra Ban Chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ mới đủ trí tuệ và bản lĩnh, năng lực và phẩm chất chính trị, đạo đức; có số lượng và cơ cấu hợp lý, tăng tỷ lệ cán bộ trẻ, cán bộ nữ; chú trọng đến tính kế thừa cho các nhiệm kỳ tiếp theo, làm hạt nhân lãnh đạo, đưa huyện A Lưới thoát nghèo bền vững trong thời kỳ mới; đồng thời, bầu Đoàn đại biểu đủ số lượng và chất lượng, thay mặt cho toàn thể đảng viên của Đảng bộ huyện đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Kính thưa Đại hội!

Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XIIlà Đại hội đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong quá trình phát triển của Đảng bộ huyện, đó là tiếp tục đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, tạo chuyển biến mạnh mẽ trong công tác giảm nghèo bền vững của huyện, góp phần cùng với toàn tỉnh thực hiện thắng lợi Nghị quyết số 54-NQ/TW, ngày 10/12/2019 của Bộ Chính trị về xây dựng Thừa Thiên Huế đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Thành công của Đại hội có ý nghĩa quyết định đối với sự phát triển của huyện từ nay đến năm 2025 và những năm tiếp theo. Nhân dân toàn huyện đang đặt trọn niềm tin vào Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XII. Vì vậy, Tôi mong rằng, mỗi một đại biểu tham dự Đại hội lần này cần phải phát huy đoàn kết, dân chủ, nêu cao trách nhiệm trước Đảng bộ, trước nhân dân, đóng góp trí tuệ cho sự thành công của Đại hội.

Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện A Lướilần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025, là trọng đại, định hướng, cổ vũ và động viên toàn Đảng bộ, quân và dân các dân tộc toàn huyện.Là Đại hội của “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Sáng tạo - Phát triển”.

Với ý nghĩa to lớn và tinh thần quyết chí đó, thay mặt Đoàn Chủ tịch Đại hội, tôi xin long trọng tuyên bố Khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện A Lưới lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Kính chúc các đồng chí lãnh đạo, các đồng chí đại biểu và quý vị khách quý mạnh khoẻ, hạnh phúc, thành đạt!

Chúc Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XII thành công tốt đẹp!

Xin trân trọng cảm ơn!

ĐTĐ
       
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 948.813
Truy cập hiện tại 226