Tìm kiếm tin tức

Khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Số lượt xem 752Ngày cập nhật 13/08/2020

Sáng 13/8/2020, Đảng bộ huyện A Lưới đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu khóa XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025, với sự tham dự của 300 đại biểu đến từ 53 tổ chức cơ sở Đảng. Đến dự và chỉ đạo đại hội có các đồng chí: Bùi Thanh Hà, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Phan Ngọc Thọ, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh; đại diện lãnh đạo các ban, UBKT, Văn phòng Tỉnh ủy; đồng chí Hồ Xuân Mãn, nguyên Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Văn Cao, nguyên Phó Bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh; các phóng viên báo chí trung ương và địa phương đã đến dự và đưa tin.

Báo cáo chính trị tại Đại hội khẳng định: Qua 5 năm triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện khóa XI, nhiệm kỳ 2015 - 2020, Đảng bộ, quân và dân các dân tộc huyện A Lưới đã vượt qua khó khăn thách thức, để đạt được nhiều kết quả quan trọng, kinh tế phát triển khá, đời sống nhân dân từng bước được nâng lên, bộ mặt nông thôn miền núi ngày càng khởi sắc. Các loại cây trồng, vật nuôi phát triển khá…

Công tác giảm nghèo gắn với xây dựng Nông thôn mới được đầu tư, tăng cường; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Các vấn đề vướng mắc nảy sinh từ cơ sở được phát hiện xử lý kịp thời. Công tác quốc phòng, quân sự địa phương và an ninh tuyến biên giới tiếp tục được củng cố và phát huy, cơ bản đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới….

Trong công tác xây dựng Đảng, năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng và đảng viên được phát huy. Việc "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" và xây dựng, chỉnh đốn Đảng theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) đã có những chuyển biến rõ nét…

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương, chúc mừng những kết quả mà Đảng bộ, quân và dân các dân tộc huyện A Lưới đã đạt được trong nhiệm kỳ qua; đồng thời, đồng chí cũng thẳng thắn chỉ ra những hạn chế, khuyết điểm mà BCH Đảng bộ huyện vấp phải, cần có kế hoạch chu đáo để khắc phục sửa chữa trong thời gian tới.

Về nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2020 - 2025, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị Đảng bộ huyện cần khai thác tốt các nguồn lực cho đầu tư xây dựng các công trình hạ tầng kỹ thuật phục vụ sản xuất và phúc lợi xã hội phục vụ đời sống đồng bào dân tộc thiểu số; tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt công tác giảm nghèo bền vững, xem đây là nhiệm vụ chính trị, thường xuyên, xuyên suốt của BCH Đảng bộ huyện khóa mới; triển khai thực hiện có hiệu quả Chương trình hành động của Đại hội đã thảo luận thông qua; góp phần cùng với Đảng bộ, quân và dân tỉnh nhà xây dựng Thừa Thiên Huế sớm trở thành thành phố trực thuộc Trung ương theo tinh thần Nghị quyết 54 của Bộ Chính trị (khóa XII).

Bên cạnh đó, huyện cần khai thác tốt các tiềm năng, lợi thế trong và ngoài địa bàn, đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp đúng định hướng; giải quyết hiệu quả và bền vững các vấn đề bức xúc xã hội; giữ vững ổn định chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Ngoài ra, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu Đảng bộ huyện cần tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức đảng và đảng viên; chăm lo phát triển tổ chức Đảng vững mạnh về mọi mặt…

Nhân dịp này, Thay mặt Ban Chấp hành Đảng bộ huyện đồng chí Bùi Thanh Hà đã trao tặng lẳng hoa chúc mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện A Lưới lần thứ XII, thành công tốt đẹp./.

ĐTĐ
       
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 948.855
Truy cập hiện tại 235